Thích ○○○ 

Hướng dẫn khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay

Thông tin shop:
sam1sam 0
Địa chỉ: Phù Khê - Bắc Ninh
Điện thoại shop:
09741 
Đăng 23:32 08/07/2019

Trong thực tế khi sử dụng máy khoan cầm tay, không thể tránh khỏi các sự cố khiến công việc đang làm bị trì hoãn. Các lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy khoan có thể gặp như: máy khoan bị nóng, máy khoan bị rò điện, máy khoan bị đánh lửa, máy khoan bị lệch tâm, máy khoan bị vô nước, máy khoan bị yếu, máy khoan bị lắc, máy khoan bị cháy,… và còn nhiều lỗi khác. Hãy cùng điện máy Hạnh Cường tìm hiểu chủ đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cấu tạo cơ bản của một máy khoan

Để có thể sửa được một chiếc máy khoan cầm tay thì các bạn cần nên biết sơ qua về cấu tạo của nó

1: Thân máy bao gồm tay cầm

2: Nguồn điện cấp cho máy

3: Bộ khởi động máy bao gồm điều chỉnh điện áp và chiều quay của động cơ.

4: Giá đỡ chổi than và chổi than

5: Rô to của động cơ ( phần động cơ quay).

6: Stato của động cơ ( phần động cơ đứng yên)

7: Quạt gió làm mát

8: Bánh răng truyền động.

9: Trục khoan

10: Đầu kẹp mũi khoan gắn trên trục khoan của máy khoan.

11: Vòng bi trục động cơ.

2. Một số lỗi thường gặp của máy khoan

Lỗi máy khoan bị rò điện

Máy khoan bị rò điện khi đang làm việc là cực kỳ nguy hiểm. Chính vì thế trước khi sử dụng bạn nên thực hiện kiểm tra kỹ thuật trước. 

Nguyên nhân máy khoan bị rò điện thường gặp chủ yếu khi làm việc trong môi trường ẩm ướt, rò điện từ dây dẫn, ổ điện, hoặc vỏ bọc máy bị vỡ, hở dây.

Sự cố máy khoan bi rò điện cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể dẫn tới sự cố xấu nhất như giật chết người, hoặc làm nguy hiểm tới người xung quanh. Vì vậy, người dùng máy khoan cầm tay cần chú ý. Đặc biệt nếu bạn mua sử dụng máy khoan có nguồn gốc Trung Quốc.

Nếu như có ý định mua máy khoan Trung Quốc thì bạn nên tim hiểu xem máy khoan thương hiệu nào tốt trước khi mua.

Máy khoan bị đánh lửa

Thường thì khi mới mua máy về khởi động bạn thường gặp phải sự cố bị tóe lửa. Nhưng bạn cứ yên tâm nó không có gì phải đáng ngại. Nhưng máy khoan bỗng nhiên bị đánh lửa khi đang làm việc thì cẩn trọng. Hãy dừng ngay công việc đang làm, rút dây khỏi ổ cắm điện để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân dẫn tới máy khoan bị đánh lửa như: 

Sự cố máy khoan bị đánh lửa thường gặp ở cổ bóp. Cụ thể: Do cổ bóp và chổi than tiếp xúc không tốt, hay cổ góp không tròn, không nhẵn, chổi than không quy cách, rung động của chổi than do cố định không tốt hoặc lực của lò xo không đủ để tỳ sát chổi điện vào cổ góp. 

Sự cố máy khoan bị đánh lựa do nguyên nhân điện từ: Nguyên nhân này có phần hơi khó hiểu nên đối với người dùng sẽ khó hiểu. Và việc sửa chữa khắc phục vẫn phải nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa máy khoan. Vì nên chúng tôi sẽ không đề cập tại đây.

Tuy nhiên, nếu như bạn cần biết thêm thông tin nguyên nhân điện từ. Bạn có thể Chat trực tiếp trên website để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy khoan bị lệch tâm

Sự cố này khiến cho bất kỳ người sử dụng máy khoan cầm tay đều ức chế. Khiến cho công việc không hoàn thành hoặc hỏng lỗ khoan. Thậm trí nguy hiểm hơn có thể tay nạn lao động chính người sử dụng hoặc người bên cạnh.

Nguyên nhân khiến máy khoan bị lệch tâm chủ yếu do vênh đầu trục; đầu bạc của trục khoan bị mòn; điều chỉnh đầu cốt chưa đúng. Và một nguyên nhân thường gặp là do người dùng mua máy khoan cầm tay cũ.

Với sự cố máy khoan bị lệch tâm là do lỗi kỹ thuật của máy. Bạn có thể tạm dừng công việc và gửi máy đi đến địa chỉ đã mua để được bảo hành.

Còn đối với trường hợp máy đã hết bảo hành, bạn có thể mang ra quán sửa chữa hoặc liên hệ với bên bán để được tư vấn cách khắc phục sự cố nhanh nhất.

Cách khắc phục tạm thời có thể làm ngay: kiểm tra lại đầu trục xem có bị vênh hay lệch ren vặn không, đầu bạc của trục khoan bị mòn thì tiến hành thay đầu bạc, xem lại đầu cốt đã chỉnh đúng hay chưa.

Máy khoan bị cháy

Máy khoan bi cháy thường do các nguyên nhân như bị vô nước, hết chổi than hoặc do nguồn điện không ổn định hoặc cháy Rotor. Lúc này công việc của bạn là thay chổi than mới, kiểm tra nguồn điện vào, thay Rotor mới.

Ngoài ra, với trường hợp không thể khắc phục được. Kể cả mang ra ngoài tiệm sửa chữa, thì lúc nào bạn cần tìm mua một chiếc máy khoan cầm tay mới.

Thông tin shop

sam1sam 0
Địa chỉ: Phù Khê - Bắc Ninh
Điện thoại shop:
09741

Bình Luận/Phản hồi Sản Phẩm

Đăng phản hồi  
Báo cáo
Để mua hàng an toàn, bạn cần chú ý: KHÔNG NÊN chuyển tiền trước khi nhận hàng. NÊN chọn giao hàng ship COD (thanh toán khi nhận hàng). Nếu khối lượng hàng hóa quá nặng thì người mua có thể thỏa thuận đặt cọc trước để người bán chuyển hàng.
Bạn cần đăng nhập lại để có thể truy cập giao diện desktop cũ
Trang web này hoạt động tốt nhất với trình duyệt Chrome và Safari
HKD Cổng Phố
(Quản lý website, không bán hàng)
ĐKKD số: 41D8009456 do UBND Quận 4, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05 tháng 10 năm 2017
Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
Liên hệ: Trần Thanh Sang (quản lý website, không bán hàng)
Chính sách và quy định chung: 1. Quy chế hoạt động - 2. Quy trình giải quyết tranh chấp - 3. Chính sách bảo mật thông tin

Trang web này cung cấp dịch vụ đăng tải bản tin chào bán hàng hóa. Người đăng tin chịu mọi trách nhiệm về giao dịch hàng hóa với người mua. Người đăng tin chịu mọi trách nhiệm về nội dung đã đăng.

Giới thiệu  |  Hướng dẫn  |  Thành viên  |  Liên hệ